Trong thuật xem phong thuy, giường ngủ được coi là “trái tim” của căn phòng ngủ. Bởi khoảng 1/3 thời gian cuộc đời con người thường gắn liền với chiếc giường. Vì vậy, việc lựa chọn vị trí giường đến trang trí căn phòng ngủ đều được coi là những việc tối quan trọng chuẩn bị cho mỗi người một cuộc sống thật mạnh khoẻ, hạnh phúc. Việc chọn sai vị trí giường ngủ, có thể đem đến những “tai họa” khôn lường mà gia chủ không bao giờ ngờ tới.

Theo những nguyên tắc về phong thủy truyền thống, người thuộc “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn người “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Những người thuộc ngũ hành Thủy, Mộc, Hỏa đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giuờng ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.
Theo quan niệm trong việc xem phong thuy thì một trong những điều cần tránh khi kê giường ngủ đó là kê giường gần cửa ra vào. Khi kê phong ngủ gần cửa ra vào bạn sẽ gặp nhiều bất lợi và không hề tốt cho giấc ngủ của bạn.

Tại sao cần tránh kê giường ngủ gần cửa ra vào

Theo phong thuy nha o, cửa ra vào nhà hay cửa ra vào mỗi căn phòng thường có dòng chảy năng lượng mạnh mẽ hoặc nguồn năng lượng bên ngoài có thể ùa vào phòng một cách đột ngột và ồ ạt, kể cả nguồn năng lượng tốt lẫn nguồn năng lượng xấu. Đối với không gian phòng ngủ – nơi yên tĩnh để có một giấc ngủ ngon nhất thì nguồn năng lượng có thể rất đáng lo ngại, nếu quá nhiều nguồn năng lượng xâm nhập vào bên trong căn phòng sẽ khiến mất đi sự yên tĩnh vốn có để đảm bảo giấc ngủ.

Để có được giấc ngủ tốt nhất, sâu nhất bạn nên chú ý đến các yếu tố phong thủy như cần có năng lượng “bổ dưỡng” nhất, thư giãn và gợi cảm nhất xung quanh giường ngủ.

Vị trí nên đặt giường ngủ

Để đảm luồng khí lưu thông trong phòng ngủ bạn không nên đặt giường ngủ gần cửa ra vào nhưng cần bố trí sao cho từ giường ngủ bạn vẫn có thể nhìn ra cửa phòng được. Cách đặt vị trí giường ngủ này sẽ khiến bạn yên tâm hơn và có giấc ngủ ngon hơn. Thêm nữa, bạn nên đặt giường ngủ ở giữa phòng, sao cho thật hài hòa với không gian nội thất toàn bộ căn phòng. Theo thuật phong thuy nha o thì vị trí này sẽ tượng trưng cho sự hài hòa, từ đó, thúc đẩy sự hài hòa trong các mối quan hệ cũng như thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian phòng ngủ của bạn.

Vị trí không nên đặt giường ngủ

Theo ý kiến của một số chuyên gia phong thủy, xem tu vi thì bạn không nên kê giường ngủ ngay dưới các vật: quạt trần, đèn chùm hay xà nhà bởi theo phong thủy, kê giường dưới các vật này sẽ ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ do áp lực tạo ra từ chúng. Trong trường hợp không gian phòng ngủ không cho phép bạn bố trí giường ngủ xa các vật này thì bạn nên giảm thiểu sự ảnh hưởng của chúng bằng cách sơn lại các xà nhà bằng màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng ngủ.

Vị trí đặt đầu giường ngủ

Vị trí tốt nhất của đầu giường ngủ là kê sát tường. Bạn không nên đặt đầu giường xa tường hoặc ngay cạnh cửa sổ. Theo phong thủy, cách đặt vị trí đầu giường sát tường như thế này sẽ giữ lại khí lực cho bạn, do đó, mang lại cho bạn giấc ngủ sâu, thoải mái.

Nên ngăn cách góc làm việc với giường ngủ

Ngày nay, ở các thành phố lớn, diện tích nhà thường không cho phép bạn có riêng cho mình một phòng làm việc. Vì vậy, nhiều gia đình thường xây nhà khép kín, ghép cả phòng ngủ, phòng làm việc, phòng tắm, vệ sinh trong một căn phòng. Nếu có góc làm việc trong phòng ngủ bạn nên bố trí kê một tấm bình phong để có thể ngăn cách hai khu vực này đảm bảo tâm lý “tự do” khỏi công việc cho giấc ngủ của bạn thật sự thoải mái. Nếu có thêm nhà vệ sinh bên trong, trước khi ngủ bạn hãy nhớ đóng kín cửa phòng tắm, nhà vệ sinh lại để đảm không khí trong lành.

Khi giấc ngủ đóng vai trò quan trọng tới sức khỏe cũng như công việc của bạn thì hãy tạo điều kiện tốt nhất cho giấc ngủ được sâu, ngon đặc biệt là không gian nội thất phòng ngủ. Những thay đổi nhỏ nhặt tưởng chừng không đáng kể lại có thể giúp cho bạn có giấc ngủ ngon và sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Mong bạn luôn có những giờ phút thư giản, thoải mái trong phòng ngủ của mình sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH THẨM ĐỊNH GIÁ.
Đ/c: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: – 0929.17.27.86.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinhgia.net

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học