Hiện nay nhiều người rất quan tâm về Phong thủy cho nhà cửa và cho chính bản thân của họ. Việc này đáng khích lệ và cũng là đúc kết lại bao nhiêu năm về câu chuyện phong thủy có hay không có! Thật sự phong thủy không những cho chúng ta một kiến trúc không gian đẹp mà còn cho chúng ta nhiều giá trị trong cuộc sống!

Nhân dịp hôm nay blog Phong& Thuỷ xin ra mắt các bạn đọc về sự thực hư, có hay không có trong việc Khai quang điểm nhãn các vật khí phong thủy? để cho các bạn đọc sẽ hiểu hơn và không còn thắc mắc trong việc Khai quang điểm nhãn.

– Vậy xin hỏi: Khai quang điểm nhãn là gì?

Khái niệm: Khai: mở ra, mở đầu, mở mang, bắt đầu. Quang: sáng. Khai Quang: là lễ dâng cúng Đức Phật ( Khai Quang còn có nghĩa là Lễ Điểm Nhãn cho tượng Thần, Phật, Tỳ hưu, Chuông, Bát quái, Đĩa ngọc thất tinh…tóm lại là những vật khí phong thủy, và pháp khí phong thuỷ. Cũng có một số quan niệm hòa đồng cùng lễ Hô Thần Nhập Tượng ).

Điểm Nhãn: là lễ vẽ con mắt Phật.Hoặc vẽ lên các vật khí phong thủy nào khác.

Tóm lại: Khai Quang là khai mắt cho tượng Phật hoặc khai mắt cho linh vật, vật khí nào khác.Khi vẽ xong 1 tượng Phật, khi tạo xong một cốt Phật, khi tạo ra vật khí nào đó…trước khi thờ phượng, người ta làm lễ, niệm kinh, đọc Chú và điểm vào cặp mắt Phật ấy là lễ Khai Quang. Hoặc bất cứ các vật khí linh thiêng nào khác … Cũng gọi là lễ Khai Quang Điểm Nhãn ( Khi một tượng Phật được đắp và tô vẽ xong, đem tượng Phật đặt đúng vị trí rồi lựa ngày tổ chức lễ Khai Quang Điểm Nhãn cho tượng Phật, sau đó mới bắt đầu thờ cúng tượng Phật ,cũng như các vật khí phong thủy nào khác).


– Vậy xin hỏi thường các Chùa chiền có thường làm Khai quang điểm nhãn không?

Thật ra, việc khai quang điểm nhãn cũng tùy theo Chùa có khi làm hoặc không làm. Và cũng tùy theo quý thầy trong chùa, có thầy chuyên làm và không chuyên làm là chuyện bình thường. Nếu quý thầy nào kỹ lưỡng biết làm thì dùng nước sạch có hoa lài bỏ vào trong nước rồi đọc những kinh kệ vào nước đó rồi sau đó vẩy nước lên vật đó rồi mà trì chú làm phép. Thông thường cũng hiếm khi quý thầy làm kỹ cho mình…đại đa số là để vật khí ấy lên Chánh điện rồi cho vật khí đó nghe kinh kệ. Thì những việc này cũng không đúng cho việc khai quang trì chú. Việc khai quang trì chú là phải theo cách nói trên mà tôi đã giải thích.

Thông thường trong Chùa, khi có phật tử mang đến Cúng dường cho Chùa, ví dụ một tượng Mẹ Quan âm hay một tượng nào đó thì Chùa tập chung các quý Thầy trong chùa mà đứng ra làm phép khai quang là chuyện bắt buộc phải làm.

– Vậy trong Chùa khi cúng Khai quang thì thời lượng có lâu không?

Cũng tùy theo mỗi chùa và mỗi thầy. theo nhận xét thực tế của tôi khi đến chùa chứng kiến khi khai quang vật phẩm nào đó thì cũng rất đơn giản và đơn sơ….thậm chí đọc khoảng 5 phút là xong. Việc đọc 5 phút chưa đủ yếu tố để nói lên cho việc Khai quang trì chú điểm nhãn. Nhưng dù thời lượng có ít đi nữa thì cũng tạm thời cho là được…còn hơn là không làm. Dù sao đi nữa Qúy Thầy cũng có một Oai lực riêng biệt nào đó mà thế giới tâm linh đã “gắn kết”cho Qúy Thầy. Nếu các bạn yêu cầu lớn về Khai quang điểm nhãn thì trong chùa cũng sẽ làm lớn cho bạn với điều kiện là phải mời thầy đến nhiều để mà Lập Đàn.

– Vậy khi Khai quang điểm nhãn đúng mức thì thời lượng bao lâu và cách làm như thế nào?

Cũng tùy theo vật phẩm đó mà mình làm. Ví dụ từng hạng mục như: dùng con tỳ hưu để chiêu tài, dùng Gương đồng dạ thần hay bát quái… để chấn áp hóa giải hướng nhà. Thì cách đọc cho vật khí đó cũng phải khác đi. Chiêu tài thì đọc cách gì để Chiêu? và Chấn áp hóa giải thì đọc cách nào để hóa giải. Và cũng tùy theo số lượng mà làm chứ không phải cái nào cũng đọc y như vậy là không đúng. Thời lượng làm khai quang trì chú thì cũng tùy theo số lượng của vật Chấn và Chiều. Thông thường đối với khi khai quang thì ít nhất là 15 phút, sau đó là 45 phút, kế đó là 1 tiếng 30 phút hoặc có thể lên vài giờ là chuyện bình thường.

– Vậy cách thức diễn biến khi khai quang điễm nhãn thì tuần tự như thế nào theo cách làm của  phong thủy?

1- Cho vật khí đó lau chùi hoặc tắm rữa sạch sẽ.

2- Dùng máy phun khói hơi nước (có tinh dầu thơm trong nước đã trì tụng) mà phun trực tiếp vào vật phẩm đó, sao cho ướt đẫm rồi tẩy rữa toàn diện.

3- Dùng bột tẩy uế xông khô trên vật phẩm đó cho ấm lên và tẩy sạch hoàn toàn để chuẩn bị hành lể.

4- Chuẩn bị tư thế nghiêm trang nhìn trên bàn thờ phật…đọc câu khẩn vái tên họ của chủ nhân đó cho phép khai quang vật phẩm này và chỉ từng vật phẩm đó là gì? cầu xin vật phẩm này chấn và chiêu cái gì cho cụ thể.

5- Khi cầu khẩn xong cho gia chủ thì tiếp đến là đọc 5 biến Khai quang cho vật phẩm “Mở Mắt” Phải hết sức tập trung “Lực” của mình dồn vào vật phẩm đó.

6- Tiếp đó Khai kinh kệ phật giáo tùy theo trường phái…đọc Kinh Hán ngữ…và nhiều loại Thần Chú đặc biệt khác…sau đó đọc Kinh Pali Ấn độ cho mạnh lên dần (kinh Pali ấn độ chính là nguồn gốc của nước Ấn mà ngài Thích ca mâu ni ngự tại nơi này)

7- Khi đọc xong rồi dùng một câu kệ của “Kinh mở mắt” để chuẩn bị xuất tượng.

8- Phần cuối cùng kết thúc cho nghi lễ khai quang điễm nhãn đó là phải Bắt Ân
vẽ lên “Chú” vào vật phẩm này rồi nhìn vào vật khí đó mà Thổi mạnh vào. (lưu ý mắt của người làm phép đó phải nhìn thẳng vào vật khí đó như “Thôi miên” vậy.

9- Sau phần cuối cùng là mở máy cát-sét cho nghe Kinh kệ cầu an gia chủ.

– Vậy làm sao biệt đâu là vật phẩm phong thủy, vật khí phong thủy khác với Pháp khí phong thủy như thế nào?

Vật phẩm phong thủy là cái trưng bày cho đẹp. Vật khí phong thủy là những hàng chuyên Chấn áp hóa giải và Chiêu tài. Thì danh từ này nếu quý thầy có khai quang điểm nhãn làm ‘phép” rồi thì những vật khí đó gọi là: “ PHÁP KHÍ PHONG THỦY.


Tương truyền, thời vua Minh Thái Tổ khi lập nghiệp gặp lúc ngân khố cạn kiệt, vua rất lo lắng. Trong giấc mơ vàng, vua thấy có con vật đầu lân mình to, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói mang vào trong cung vua……………………………………………………………………………………………..

…………..Ngoài ra, khi thỉnh Tỳ Hưu đá quý tự nhiên bạn sẽ được nhận Giấy Hướng Dẫn cách tự Khai Quang Điểm Nhãn độc quyền của Hệ thống Cửa hàng ………………………và Khi bạn tự khai quang điểm nhãn thì Tỳ Hưu sẽ nhận bạn là chủ, sẽ mang lại may mắn chỉ cho chủ nhân mà thôi, đây là cách làm truyền thống xuất phát từ Trung Quốc, nơi khởi thủy của Tỳ Hưu.

Hiện nay một số cửa hàng chuyên bán hàng lập lờ, khi khách đến mua Tỳ Hưu thường nói khách để cửa hàng khai quang điểm nhãn giúp hoặc nhờ thầy hay nhà chùa này nọ làm giúp. Đây là cách làm hoàn toàn sai, rất tai hại cho khách hàng, bởi làm vậy khi bạn mang về nhà chưng bày thì chẳng khác nào đang phụng cho Tỳ Hưu của người khác, mang may mắn của mình cho chủ cửa hàng hoặc một ai đó đã tự tay khai quang Tỳ Hưu đó. Tuyệt đối không tin tưởng những nơi như vậy!.

Khai quang trì chú cho Tượng Phật thì khác hoàn toàn so với Cách đọc Trì tụng cho riêng vật khí phong thủy, có nghĩa là tùy theo vật khí đó mà làm Trì tụng đúng cách.

Vấn đề chuyện này không phải là quá “khó”, các bạn chỉ cần đem tới chổ nào có uy tín và chuyên làm là được hoặc không biết thì đem tới Chùa nào cũng được và yêu cầu Qúy Thầy Chùa làm kỹ dùm cho mình. Chứ đừng tự mình phải làm theo cách hướng dẫn trên trang web mà có ghi đa số là sai hoàn toàn.

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH THẨM ĐỊNH GIÁ.
Đ/c: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: – 0929.17.27.86.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinhgia.net

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học