Ý nghĩa của 9 con số và cách tính số đẹp trong phong thủy

Trong phong thủy, mỗi con số đều mang một hàm ý khác nhau, một ý nghĩa khác nhau. Và bản mệnh con người thì luôn tuân theo thuyết ngũ hành có liên quan trực tiếp tới các con số. Do đó, để may mắn và thuận lợi cần tìm hiểu ý nghĩa các con số và chọn được con số hợp với mệnh của chính mình.

Ý nghĩa trong phong thủy của các con số

Số không (0)

Trong phong thủy, số 0 là có ý nghĩa như nguồn cội là cái gốc của vạn vật, muôi loài… Số 0 tượng trưng cho sự vô hình,vô cùng vô tận, cho pháp lực vô biên để cải tạo thế giới.

Số một (1)

Số 1 thể hiện sự độc tôn, thống trị xếp thứ nhất. Đây là con số của các vị thần thánh, được hiểu như là con trai của cõi trời. Số một tượng trưng cái đỉnh tối thượng, đỉnh núi cao – độc nhất không còn ai khác nữa.
Theo dân gian, số 1 là căn bản của mọi sự biến hóa, là con số khởi đầu, luôn đem lại những điều mới mẻ, tốt đẹp, đem tới 1 sinh linh mới, 1 sức sống mới cho mọi người.

Số hai (2)

Trong phong thủy số 2 có ý nghĩa là song hỷ, là con số tượng trưng cho hạnh phúc, viên mãn. Số 2 với ý nghĩa có đôi có cặp, thể hiện sự cân bằng âm – dương, kết hợp tạo thành nguồn gốc của vạn vật.
Bên cạnh đó, Số 2 còn là số Xã hội, vì nó tượng trưng cho sự nhạy bén, tiến thoái phù hợp, uyển chuyển với thế giới khách quan.

Số ba (3)

Trong quan niệm của phong thủy, vũ trụ sinh ra ba cõi, là Thiên – Địa – Nhân, theo quy luật luân hồi vòng tròn bất tận. Số 3 là con số đại diện cho ba giới trên và đặc trưng cho sự hòa thuận giữa con người với thiên nhiên.
Số 3 được xem là con số vững chắc như thế “kiềng ba chân”. Chính vậy mà trong phong thủy số 3 thường được dùng trong nhiều lĩnh vực: số học, bài trí các đồ vật…

Số bốn (4)

Có thể nói số 4 là sự hình thành của hai cặp đôi, có vẻ như là phải tốt lành, thuận lợi. Tuy nhiên, số 4 lại có nghĩa là “Tử” theo phát âm của người Trung Quốc. Do vậy trong phong thủy, người ta thường kiêng kỵ bài trí đồ vật liên quan tới con số 4.
Mặt khác, số 4 theo quan niệm của người Việt gắn với quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì nó thuộc về “Tử” cho nên số 4 là con số không được đẹp lắm.

Số năm (5)

Số 5 thể hiện được sự huyền bí, bởi nó tương ứng với thuyết âm dương ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ).
Trong phong thủy, nó tượng trưng cho danh dự, uy nghiêm, quyền lực. Nó là số của những người quyền quý, của sự thăng tiến và sinh sôi.
Số năm tượng trưng cho trường thọ và bất diệt. Thể hiện sự thịnh vượng bình yên và hạnh phúc cho mỗi gia đình. Số năm là một con số tuyệt vời dùng trong việc bài trí phong thủy.
Nếu như ba số 5 đứng cùng nhau “555” sẽ thể hiện được ước vọng về sự hòa hợp, bình an, sinh sôi, làm việc gì cũng thuận lợi và tiến đến vị trí cao nhất.

Số sáu (6)

Số 6 là gấp đôi của số 3, như thế sẽ càng may mắn, thuận lợi. Do vậy, trong phong thủy số 6 tượng trưng cho “tài lộc”.
Ba cộng thêm sáu là chín và cùng nhau tạo thành nhóm ba con số may mắn. Nên bài trí đồ vật có liên quan tới ba con số 3, 6, 9 bởi nó đều tốt cho việc hòa giải những khu vực xấu hoặc những nơi hướng xấu. Ý nghĩa đường nét của số 6 với 1 nét cong vào thân, ý như lộc sẽ luôn vào nhà.
Ngoài ra, số 6 còn là 6 cạnh của lục giác và đây là một khối vững chãi nhất. Do vậy, số 6 cũng thể hiện được sự chắc chắn trong cuộc sống.

Số bảy (7)

Số 7 là con số có sức mạnh kỳ diệu gắn với nguồn gốc truyền thuyết sâu sắc (“Thất Tinh” – 7 ngôi sao, “Thất Kiếm” – 7 thanh kiếm), có tác dụng đẩy lùi ma quỷ.
Trong phong thủy, việc bài trí đồ vật theo số 7 sẽ tạo cảm giác có được một sức mạnh kỳ bí và của sự bất khả xâm phạm.
Với 7 sắc cầu vồng, số 7 đem lại sức sống cho vạn vật, đem lại ánh sáng và hy vọng cho loài người.

Số tám (8)

Theo như phong thủy, số 8 là 8 điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo, gương bát quái cũng nhằm để xua đuổi ma quỷ.
Số 8 sinh ra từ số 4 nhưng lại vận hành ngược với số 4, thể hiện sự phát triển thịnh vượng, bề thế, sung túc, no ấm.

Số chín (9)

Có thể nói, số 9 là một con số đẹp trong phong thủy và được nhiều người ưa chuộng. Số 9 là con số của hạnh phúc, may mắn và nhiều người thích số này hơn cả vì nó tiệm cận đến sự viên mãn, tròn đầy, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục sinh sôi, phát triển chứ không chững lại như số 10.

Từ xưa số 9 luôn được coi như là biểu trưng của sự quyền uy và sức mạnh. Số 9 tượng trưng cho sự yên ổn, thái bình đến muôn đời, là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Đó là con số tượng trưng cho sự vĩnh cửu đẹp đẽ.

Cách tính số theo ngũ hành và bát quái

Theo văn hóa phương Đông, thế giới vật chất được chia thành 5 dạng: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ (Thuyết Âm dương ngũ hành, phản ánh bản chất thế giới). Đồng thời, thế giới vật chất còn được phản ánh thông qua bát quái (thể hiện sự tương tác giữa các năng lượng với nhau). Kinh dịch chia bát quái thành các mô hình là Tiên thiên bát quái và Hậu thiên bát quái. Chính vì thế mà các con số trong văn hóa phương Đông cũng phản ánh âm dương và bát quái.

Từ số 0 đến số 9 chia thành 5 loại vật chất, đồng thời cũng tạo thành các con số tượng trưng cho bát quái. Cụ thể: Số 0 không thuộc quẻ nào; Số 1 thuộc hành Thủy, quẻ Khảm, phương Bắc; Số 2 thuộc hành Thổ, quẻ Khôn, phương Tây Nam

Số 3 thuộc hành Mộc, quẻ Chấn, phương Đông; Số 4 thuộc hành Mộc, quẻ Tốn, phương Đông Nam; Số 5 là Trung cung, không thuộc quẻ nào; Số 6 thuộc hành Kim, quẻ Càn, phương Tây Bắc; Số 7 thuộc hành Kim, quẻ Đoài, phương Tây; Số 8 thuộc hành Thổ, quẻ Cấn, phương Đông Bắc; Số 9 thuộc hành Hỏa, quẻ Ly, phương Nam.

Như vậy, mỗi con số ứng với một quái khác nhau, tùy thuộc cách nhìn nhận ở công thức nào (Tiên thiên bát quái, Hậu thiên bát quái hay Ngũ hành). Và theo như cách tính này thì hoàn toàn có thể xác định được số đẹp, số xấu đối với mỗi người.

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH THẨM ĐỊNH GIÁ.
Đ/c: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: – 0929.17.27.86.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinhgia.net

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học