Làm (tạo) mộ giả có nên hay không vì sao?

Trước khi đi vào phân tích câu hỏi có phần tâm linh là “làm, tạo mộ giả có nên hay không”, thì chúng ta cần hiểu rõ về vấn đề cốt lõi sau.

+Mộ là gì?

Theo phong thuỷ học thì mộ được hiểu là Âm cơ tức là nhà của người chết, Dương cơ là nhà của người sống. Còn theo khoa tâm linh thì mộ là nơi an nghĩ của linh hồn người chết ở cõi Âm , xác ở đâu mộ ở đó, hồn phải nương tựa vào mộ để tồn tại chứ không vất vưởng (THIÊN DI) trên các cõi khác, thì mới an lành.

Vì là một người ưa tìm tòi về thế giới tâm linh và với cương vị là một chuyên gia nghiên cứu phong thuỷ, tôi đã đi và bắt gặp khá nhiều các trường hợp người ta tạo mộ giả. Thường là trong hai trường hợp sau:

1+ Tạo mộ cho người chết mất xác, để thờ phụng.

2+ Tạo mộ giả xung quanh các khu nghĩa trang, hoặc đất giáp danh với khu vực giải phóng mặt bằng của nhà nước để ăn đền bù.

Trong hai trường hợp này việc tạo mộ giả đều không tốt cho gia chủ hoặc người chủ mãnh đất đó.

Lý do trước tiên tôi sẽ đề cập đến vấn đề tạo mộ giả cho người chết mất xác. Theo khoa tâm linh thì khi sống xác với linh hồn là một, khi chết hồn sẽ lìa khỏi xác đi vào một thế giới khác nhưng vẫn có liên hệ tương quan đến xác, do đó việc tạo mộ giả không có xác thì hồn người chết cũng khó về nương náu mà lại tạo một ngôi Âm cơ cho ma xó ma chơi ẩn dật. Tuy vậy việc tạo mộ giả cho người chết mất xác vẫn có thể được theo khoa tâm linh và phong thuỷ thì việc dùng đồ vật trước kia của người chết bỏ vào tĩu sành chôn và làm phép, chú kêu hồn, cùng với việc thắp hương liên tục ở mộ để giữ vong hồn người chết ở lại Âm cơ (nhà), mộ giả một quá trình đủ lâu thì linh hồn sẽ được coi là an nghĩ nơi mộ đó, mặc dù vẫn còn những tương quan với xác, nhưng thế cũng là êm đẹp cho người nhà và chốn Âm cơ rồi.

Thứ hai đó là kiểu lập mộ giả để ăn đến dù của nhà nước, thì phương thức này vô cùng mạo hiểm cho gia chủ mãnh đất và gia đình đó, nếu mộ tồn tại trên đất đủ lâu, đó là việc làm rất đen đũi, theo tâm linh và lý thuyết phong thuỷ. Khi âm cơ được tạo quá nhiều mà đa phần các mộ giả kiểu này được tạo nhanh gọn thường nên không có bia mộ không viết mộ chí “mộ không bia như nhà không chủ” việc này sẽ tạo điều kiện cho những vong hồn thác oan hoặc cô hồn (THIÊN DI) nương tựa, quấy nhiễu. Và tất nhiên đa phần những mộ này không có tĩu sành tức là nơi ẩn khí (giữ hồn), nơi an nghỉ của hồn người chết, do vậy nó sẽ gây ra các tình trạng như sau:

1: Gia đình sẽ có người vong mạng (tức là các người chết mất xác hoặc thai nhi tử vong) về ẩn náu dưới hình hài mộ giả đó, do khí tức Âm phát ra từ những ngôi mộ quá nhiều sinh ra lai tử.

2: Làm cho khí đất bị động, do các cô hồn ma xó ẩn náu ở bên mộ làm náo loạn. Quấy phá gia đình.

Cả hai vấn đề này đều dẫn đến kết cục xấu đến cho gia chủ mà khi tạo (lập) mộ giả không lường trước được. Do đó mặc dù đã lâm vào tình trạng vong mạng nhưng gia đình sẽ không được yên ổn vì phần mộ giả chỉ là hình thức gọi mời linh hồn chứ không có vùng an nghỉ, tạo nên những rắc rối, bệnh hoạn cho gia đình do ma quỹ quấy nhiễu, và công việc làm ăn cũng xa sút theo

Cách hoá giải:

Đập bỏ những ngôi mộ giả được tạo càng sớm càng tốt đồng thời làm lễ Thổ Công vùng đất đó, dùng gương bát quái để xua đuổi ma xó, cô hồn chúng sinh vàgiữ cho khí đất được yên ổn và tạo phúc lộc cho gia đình. Bạn nên tham khảo thêm về phong thuỷ kích hoạt ứng dụng theo thế đất.

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH THẨM ĐỊNH GIÁ.
Đ/c: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: – 0929.17.27.86.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinhgia.net

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học