Làm thế nào để thẩm định giá nhà phố chính xác ?

Thẩm định giá nhà phố là một bước rất quan trọng và bắt buộc bạn phải làm được khi bạn có ý định mua hoặc bán một sản phẩm bất động sản. Bằng cách để nhận định giá nhà phố chính xác không bị hớ khi giao dịch.  Vào những năm gần đây, giá bất động sản có nhiều biến đổi lên xuống thất thường. Vì vậy, việc định giá nhà phố càng trở nên cần thiết. Nghiên cứu khảo sát thị trường và nắm chắc những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn định giá nhà phố chính xác và nhanh chóng.

Để quyết định giao dịch một sản phẩm bất động sản, câu hỏi đầu tiên là không biết định giá như thế nào cho phù hợp.

Vậy định giá nhà phố là gì ?

Định giá nhà phố là xác định giá trị một sản phẩm bất động sản cụ thể thông qua các phương pháp và công cụ phù hợp.

Việc định giá nhà phố được thực hiện bởi người bán hoặc người mua tự quyết định và không mang tính pháp lệnh.  Nếu mức giá đưa ra không phù hợp với nhu cầu khách hàng  và thị trường  thì cần điều chỉnh lại.

Những phương pháp thẩm định giá nhà phố chính xác:

1.     Thẩm định giá nhà phố dựa trên vị trí

Những điều bạn cần lưu ý khi thẩm định giá nhà phố.

Xác định rõ sản phẩm bạn định giá nằm ở quận, huyện, khu vực nào ?

Là mặt tiền đường, mặt đường nội bộ, đường hẻm là hẻm chính hay hẻm phụ.

Thẩm định giá nhà phố dựa trên vị trí

Thường các sản phẩm nhà phố hay nhà mặt tiền mang giá trị kinh doanh cao, hiệu quả khai thác cao nhất nên giá bán thường cao hơn nhà hẻm. Nếu nhà nằm tại những tuyến đường đông dân cư, thuận tiện cho việc kinh doanh mua bán thì giá trị cũng sẽ rất cao.

Vị trí được coi là nhân tố quyết định giá trị bất động sản. Ngoài những yếu tố trên bạn cần xác định các tiện ích xung quanh khu vực, khả năng phát triển trong hiện tại và tiềm năng về lâu dài.

2.     Thẩm định qua bảng giá đất

Bảng giá đất theo Nhà nước:

Hiện các thông tin về bảng giá đất các bạn có thể xem trên các trang thông tin uy tín hoặc các website của nhà nước. Bảng giá đất này sẽ được bân hành mỗi 5 năm 1 lần và tập hợp những giá đất cho mỗi loại đất do Ủy Ban Nhân Dân cấp tỉnh ban hành.

Cách để bạn có thể tham khảo nhanh chóng là truy cập vfao Google và tìm kiếm cụm từ khóa. Ví dụ: Bảng giá đất quận 3 năm 2021.

Bảng đất theo thị trường

Giá đất theo thị trường là giá đất được hình thành từ các hoạt động mua bán đang diễn ra trên thị trường, không phụ thuộc vào bảng giá theo Nhà nước. Phụ thuộc vào các bên giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê,… Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, giá nhà đất sẽ bằng  giá trên bảng giá Nhà nước nhân cho hệ số 3,8 – 4,5 lần.

3.     Thẩm định giá nhà phố thông qua các bất động sản tương đồng.

Nguyên tắc cơ bản của phương pháp này chính là khảo sát các sản phẩm có những điểm giống như nhà phố của mình. Có thể đi tìm hiểu các sản phẩm gần khu vực xung quanh đó. Tìm hiểu càng nhiều sẽ giúp các bạn có hiểu rõ về khu vực của mình. Dựa vào mức giá khảo sát được để đưa ra định giá hợp lí cho sản phẩm của mình.

Thẩm định giá nhà phố thông qua các bất động sản tương đồng

Một số mẹo nhỏ bạn nên lưu ý khi sử dụng phương pháp này:

Nên chọn những mức giá có tần suất xuất hiện nhiều để làm căn cứ.

Dựa vào ưu điểm, nhược điểm sản phẩm của bạn để có thể điều chỉnh giá cả hợp lí.

Xác định độ “hot” sản phẩm nhà phố đang rất hot hay đang ảm đạm.  Nếu thị trường đang rất hot thì bạn có thể nâng giá thị trường lên 5 – 10%.

4.     Thẩm định giá nhà phố thông qua ngân hàng.

Đội ngũ thẩm định tài sản của ngân hàng thường kiểm định khá chặt chẽ. Đây cũng là một phương pháp thẩm định giá nhà phố rất hữu hiệu và an toàn. Khi thẩm định bất động sản để cho vay ngân hàng sẽ tiến hình quy trình theo 5 bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu thu thập thông tin về các bất động sản cùng khu vực, được giao dịch gần đây nhất. Có thể so sánh  được với bất động sản thế chấp về vị trí, diện tích, tình trạng pháp lý,…

Bước 2: Kiểm tra tài sản có thể so sánh.

Bước 3: So sánh và xây dựng giá trị bất động sản. Lựa chọn một số tài sản có thể so sánh được để so sánh với bất động sản thế chấp mục tiêu rồi tiến hành điều chỉnh giá.

Bước 4: Khảo sát, phân tích thị trường, giá bán, sự khác nhau so với bất động sản mục tiêu. Rút ra kết luận và tiếp tục điều chỉnh giá.

Bước 5: Đưa ra giá ước tính cuối cùng  dựa trên những cơ sở đã phân tích.

Quy trình thẩm định giá nhà phố ở ngân hàng rất tỉ mỉ và chặt chẽ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng định giá từ ngân hàng để đưa ra quyết định chính xác hơn. Khi sử dụng phương pháp này bạn sẽ có thêm sự tin tưởng từ chính người mua.

5.     Thẩm định giá nhà đất thông qua môi giới

Môi giới nhà phố là những người nắm rõ những biến động về bất động sản. Họ thường có những kinh nghiệm, hiểu biết để xác định chính xác giá trị sản phẩm. Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu và khảo sát và thấm thỏm lo sợ vì không biết đã thẩm định giá nhà phố của mình có đúng hay không. Bạn có thể bỏ ra một khoản phí để sử dụng dịch vụ thẩm định giá nhà phố.  Số tiền bạn bỏ ra so với số tiền bị bán “hớ” cũng không thấm vào đâu. Môi giới bất động sản luôn là cánh tay đắc lực hỗ trợ các giao dịch mua bán nhà phố.

Hãy cho mình một môi giới uy tín để định giá nhà đất nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH THẨM ĐỊNH GIÁ.
Đ/c: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: – 0929.17.27.86.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinhgia.net

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.

Zalo
Phone