Tầm Quan Trọng Của Thẩm Định Nhà Trong Các Giao Dịch Mua Bán Nhà Đất

Xác định giá là một trong những bước bắt buộc bạn phải làm khi tiến hành giao dịch một sản phẩm nhà ở. Giá trị của bất động sản được tạo thành từ nhiều khía cạnh, Vậy những yếu tố nào để giúp người mua – bán thẩm định giá nhà được chi tiết và chính xác. Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải thẩm định giá nhà trước khi mua bán?

Khi tiến tới đầu tư bất động sản hay tìm nơi an cư, câu hỏi quan trọng nhất mọi người hướng tới đầu tiên là chi phí, giá cả. Người mua hoặc bán cần phải thận trọng và biết thẩm định giá nhà để có thể mua bán với giá tốt nhất. Trên thực tế, khâu thẩm định giá nhà đôi khi không được đề cao trước khi tiến hành giao dịch dẫn đến mức giá thỏa thuận chưa được sát với giá thị trường, làm thiệt thòi cho chủ đầu tư lẫn khách hàng.

Điều 4 Pháp lệnh Giá số 40 quy định: “Thẩm định giá là việc đánh giá hoặc đánh giá lại giá trị của tài sản phù hợp với thị trường tại một thời điểm, thời điểm nhất định theo tiêu chuẩn Việt Nam hoặc thông lệ quốc tế”. Các cơ quan chức năng sẽ xác định giá trị bằng tiền của các loại tài sản để phục vụ cho tùy từng mục đích. Mục đích của thẩm định giá nhà có thể là mua bán, chuyển nhượng, cầm cố, thế chấp, vay vốn ngân hàng; xác định giá trị đầu tư; phục vụ cho dịch vụ thuê tài chính; xác định giá trị tài sản để phục vụ nhu cầu tố tụng; tính thuế và hạch toán, báo cáo tài chính;…

Có hai cách thẩm định để xác định giá trị căn nhà của mình: một là tự tìm hiểu và tự định giá bằng các phương pháp so sánh trực tiếp, hai là tìm đến các trung tâm môi giới bất động sản, công ty thẩm định giá nhà chuyên nghiệp để được tư vấn giá giao dịch hợp lý.

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH THẨM ĐỊNH GIÁ.
Đ/c: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: – 0929.17.27.86.
Email: ngoctuan.tdg@gmail.com.
Website: https://thamdinhgia.net

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.