Những kỹ năng bạn nên trau dồi nếu quyết định theo ngành thẩm định giá

Với một tấm bằng đại học, cao đẳng chuyên ngành tài chính, quản trị kinh doanh, kỹ thuật … bạn cũng có thể lựa chọn công việc liên quan đến thẩm định giá; đơn giản là vì thẩm định giá là một nghề thuộc lĩnh vực kinh tế, đòi hỏi các ứng viên có kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính. Ngành kỹ thuật cũng có thể làm được nghề này trong trường hợp định giá cho các công trình xây dựng, các thiết bị kỹ thuật…; tuy nhiên, để làm tốt công việc thẩm định giá bạn cũng sẽ phải trau dồi thêm một số kỹ năng khác như:

Kỹ năng phân tích, đánh giá

Bạn phải có một cái đầu sắc xảo, đôi mắt tinh nhạy có thể nhìn thấy nhiều chi tiết nhỏ của vấn đề, sự suy nghĩ, lập luận logic… thì mới có thể phân tích các nguồn lực, thế mạnh hay hạn chế của các loại tài sản, các dự án xây dựng hay kinh doanh, những nhà xưởng với nhiều máy móc thiết bị… hay dự đoán được xu hướng biến động giá trị của tài sản…

 

Khả năng quản lý, giám sát, lập kế hoạch

Bạn sẽ phải quản lý danh mục các dự án đầu tư, danh mục các loại tài sản, cơ sở hạ tầng, giá cả thị trường… của một doanh nghiệp nào đó mà bạn đang tiến hành thẩm định giá. Sự giám sát và lập kế hoạch nghiên cứu, thẩm định đánh giá các hoạt động bên trên cũng được thực hiện thường xuyên.

Kỹ năng giao tiếp

Khả năng giao tiếng trôi chảy, tế nhị, khả năng đàm phán, thương lượng với các đối tác; khả năng thuyết trình trong các cuộc hội họp, hội thảo sẽ giúp bạn không chỉ hoàn thành tốt hơn công việc của mình mà còn là đôi cánh giúp bạn bay xa hơn trên con đường thăng tiến. Tuy nhiên, để có thể nói hay, nói dễ hiểu, nói thân thiện… thì ngay bây giờ bạn phải luyện tập cái miệng của mình nhiều hơn.

Kỹ năng làm việc độc lập và theo nhóm tốt

Ngày nay, các nhà tuyển dụng rất đề cao hai kỹ năng này. Một nhóm làm việc có sự hợp tác chặt chẽ, phối hợp ăn ý, mọi người trong nhóm đưa ra những ý tưởng và người khác thì phản biện để xây dựng lên một kế hoạch, giải pháp hoàn thiện… luôn là một sức mạnh của sự công đồng. Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong nhóm cũng đều có thể làm việc độc lập trong những hoàn cảnh thiếu nhân lực, tình huống bất ngờ hay đi công tác xa.

Trung thực, cẩn thận

Trong công việc thẩm định giá, chỉ cần bạn sai 1 li là có thể đi 1 dặm rồi. 100.000 đồng chỉ khác 1.000.000 đồng một số “0” nhưng giá trị của chúng lại khác nhau rất nhiều. Sự sai xót khi ghi thêm hay bớt một con số này có thể là do bạn bất cẩn hay là cố tình làm để mưu cần lợi ích riêng đều đem đến những hậu quả nghiêm trọng. Vậy nên, nếu bạn không có được hai đức tính này thì khó có thể làm được công việc đòi hỏi sự chính xác cao này.

Ngoài ra, bạn còn cần phải có những điều kiện, kỹ năng sau:

– Sử dụng thành thạo Word, Excel

– Có sức khỏe tốt.

– Có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, có ngoại hình phù hợp với vị trí công việc.

– Có kiến thức về Ngân hàng, Tài chính, Bất động sản, Luật Kinh tế, các quy phạm pháp luật khác có liên quan…

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH THẨM ĐỊNH GIÁ.
Đ/c: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: – 0929.17.27.86.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinhgia.net

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.