Kinh nghiệm định giá nhà đất từ chuyên gia bất động sản.

Làm thế nào để biết chính xác giá nhà đất ? Kinh nghiệm khi định giá nhà đất của chuyên gia bất động sản ? Hiện nay nhà đất là mảng thị trường màu mỡ được nhiều người quan tâm và mang giá trị lớn.  Bạn cần phải nắm rõ những kinh nghiệm để tự định giá nhà đất để đảm bảo trước khi quyết định mua bán. Tránh mua bán quá sai lệch giá so với thị trường.

1. Kinh nghiệm định giá nhà đất từ các kênh truyền thông thông tin

Thời đại phát triển công nghệ điện tử lên ngôi giúp mọi người nắm được thông tin nhanh chóng hơn. Và những nhà đầu tư, người mua bán bất động sản cũng không ngoại lệ. Hiện nay các kênh rao vặt, mua bán nhà đất rất phổ biến. Chỉ cần một chiếc điện thoại và dành ra thời gian để tìm hiểu. Bạn đã có thể nắm rõ những thông tin về giá nhà đất trong khu vực và địa bàn lân cận. Các bạn có thể tham khảo các trang mạng bất động sản uy tín như : batdongsan.com, …

Để mua bán nhà đất của bạn với mức giá phù hợp, việc đầu tiên bạn cần là định giá và so sánh với những căn nhà, thừa đất có những đặc tính gần giống với bạn. Xem xét lại với toàn bộ thông tin các căn nhà đã được bán và hiện đang rao bán. Bỏ qua một số căn nhà có đặc tính quá khác với nhà đất của bạn.

Kinh nghiệm mua bán bất động sản

Những tin đăng trong khoảng 60 ngày là cột mốc để bạn có thể so sánh. Cần lưu ý về diện tích, chiều dài, chiều ngang, hình dạng, kết cấu và tình trạng căn nhà. Đôi khi yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng với một số người.

Các diễn đàn về rao vặt mua bán là nhà đất chính là kho hàng lớn mà bạn có thể tham khảo về phân khúc thị trường, nhà đất lân cận. Những bất động sản nào đang được săn lung và ngược lại. Nếu bạn đang có nhu cầu bán nhà thì đây cũng là cách rất tốt để tiếp cận người mua. Dĩ nhiên nếu muốn bất động sản của mình hiển thị ở đầu trang thì bạn phải bỏ ra một khoảng phí rất ít. Hoặc bạn có để ký gửi nhà đất của bạn tại các đơn vị chuyên nhận ký gửi.

2. Đánh giá tình trạng thực tế của nhà đất

Theo những kinh nghiệm định giá nhà đất, một sản phẩm bất động sản sẽ được định giá chính xác hơn khi bạn đi xem trực tiếp căn nhà đó. Sau đó mới đánh giá trong quá trình tham quan nhà.

  • Tình trạng giao thông khu vực đó tại giờ cao điểm như thế nào ? Lối vào nhà có dễ di chuyển vào không?
  • Ngoại thất và nội thất nhà có quá cũ. Vào những ngày mưa lớn và nắng gắt có ảnh hưởng đến sinh hoạt không ?
  • Kiểm tra các khoản thuế, chi phí của căn nhà: Các chi phí vệ sinh, các khoảng phí vô hình khác. Nếu tốn phí quản lí theo m2 thì đơn vị quản lí đưa ra mức giá bao nhiêu ?
  • Tình trạng sỡ hữu. Ai đang là người hiện đứng tên căn nhà. Ai là người có quyền đưa ra quyết đinh để bán nhà. Họ sẽ có mặt khi thực hiện các giấy tờ công chứng hay không ?
  • Vì sao họ bán căn nhà này. Tìm ra nguyên nhân sẽ giúp bạn đưa ra được định giá chính xác và giao dịch ưu thế hơn.
  • Các khoản phí trong thủ tục thanh toán: Thuế môn bài, thuế kinh doanh, thuế VAT sẽ phân chia như thế nào ?

3. Quy trình các bước tự định giá nhà đất chính xác:

Kinh nghiệm định giá nhà đất

Bước 1 : Xác định mục tiêu.

Trước tiên bạn cần làm chính là xác định mục tiêu của mình. Người mua bán cần xác định rõ mục tiêu mình đang hướng đến là gì. Nếu là người mua thì tài chính có thể chi trả là bao nhiêu. Loại hình bất động sản nào, quy mô, vị trí, tình trạng căn nhà đã rao bán bao lâu. Nếu bạn là ý định đầu tư thì những tiềm năng trong tương lai có đáng để bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư vào. Đây là việc làm thiết yếu phải làm nhằm giới hạn lại phạm vi tìm kiếm, giúp việc định giá nhà đất chính xác.

Bước 2: Tìm kiếm và liệt kê các bất động sản khác để định giá nhà đất

Sau khi xác định được mục tiêu để tìm ra những sản phẩm bất động sản phù hợp nhằm dễ kiểm soát và tốn nhiều thời gian. Trong quá trình tìm kiếm hãy sếp xếp lại thành từng nhóm khác nhau, từng phân khúc khác nhau. Có thể phân thành các nhóm theo vị trí và quy mô.

Bước 3: So sánh và đưa ra giá bán hợp lý nhất

Những bước trên sẽ có ích nếu bạn làm tốt việc so sánh và đưa ra định giá cuối cùng. Bạn có thể lấy sản phẩm bất động sản của bạn làm cột mốc để so sánh với các sản phẩm tương đồng khác.

Chú ý đến những ưu điểm và nhược điểm để làm tăng giảm giá trị nhà đất của bạn. Chỉ cần khác nhau ở một số đặc điểm rất nhỏ nhưng nó cũng tác động đến giá trị thực tế của nhà đất. Chẳng hạn như thửa đất tóp hậu, đâm đường sẽ làm giảm giá trị căn nhà.

Kinh nghiệm định giá nhà đất là phải liệt kê được các đặc điểm sẽ ảnh hưởng đến giá bán để làm tiêu chí so sánh.

Một kinh nghiệm định giá nhà đất nữa từ các chuyên gia bất động sản. Chính là người mua bán sẽ dễ bị thu hút bởi những căn nhà có giá cả rẻ so với mặt bằng chung. Mặc định đây là giá tốt mà quên kiểm tra lại lí do xem liệu bất động sản này có vấn đề gì không. Lí do nào mà chủ nhà lại định giá rẻ đến vậy. Cần lưu ý đến các yếu tố: dính lộ giới, giấy tờ pháp lý,…

Từ những kinh nghiệm định giá nhà đất nêu trên. Các bạn nên bỏ ra thời gian để tìm hiểu nghiên cứu kỹ để định giá hợp lý nhất.

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH THẨM ĐỊNH GIÁ.
Đ/c: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: – 0929.17.27.86.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinhgia.net

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.