Định cư mỹ cần chứng minh trài chính như thế nào

Định cư Mỹ được xem là 1 trong các “vùng đất” quyến rũ nhất của thị trường nhập cư trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tính đến năm 2020, Mỹ đang là ngôi nhà chung của cùng đồng nhập cư tới từ hơn 120 nhà nước khác nhau. Tại Việt Nam hiện với 4 dòng định cư Mỹ gồm EB-5: Diện đầu tư, E-2: Diện đầu tư, L-1A: Diện doanh nhân, EB-3: Diện lao động phổ thông; trong ấy định cư mỹ theo diện đầu tư EB-5 là đa dạng nhất.

Các loại Visa định cư Mỹ.

  • Định cư diện đầu tư EB-5

Chương trình đầu tư – nhập cư EB-5 là hình thức cấp Visa cho người nước bên cạnh nhập cư vào Mỹ trường hợp họ đáp ứng toàn bộ các điều kiện như: Thực hiện hiện khoản đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào dự án, nhà hàng tại Mỹ; bắt buộc tạo ra 10 việc làm cho toàn thời kì cho lao động Mỹ trong ít nhất 2 năm.

Người được cấp Visa EB-5 diện đầu tư sẽ được hưởng những lợi quyền như: sẽ được cấp thẻ xanh định cư tại mỹ cho cả gia đình (vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi); hưởng hầu hết lợi quyền như công dân Mỹ; miễn giảm học phí cho con cái; tự do chuyển động trên toàn lãnh thổ Mỹ; được kinh doanh, đầu tư bất động sản tại Mỹ

Theo luật mới được áp dụng từ tháng 3/2022, nhà đầu tư cần thực hiện khoản đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào dự án thuộc Vùng Khuyến khích Việc khiến cho (TEA), dự án lớn mạnh hạ tầng hoặc 1.050.000 USD vào các vùng khác.

  • Định cư diện đầu tư E-2

Visa định cư E-2 là Visa cho phép công dân của 1 nước sở hữu ký hiệp nghị thương nghiệp với Mỹ được phép sang Mỹ sở hữu mục tiêu vận hành doanh nghiệp. Nhà đầu tư sở hữu quyền có cả gia đình, bao gồm vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi sang Mỹ sinh sống trong thời kì vận hành doanh nghiệp.

Với Visa E-2, đương đơn nên nắm giữ tối thiểu 50% cổ phần, hoặc chứng minh quyền điều hành công ty tại Mỹ. Đương đơn không cần chứng minh tài chính và thời gian xét phê duyệt cấp Visa chỉ khoàng 3-6 tháng.

  • Định cư diện thương nhân L-1A

Visa L-1A là loại visa ko định cư (Non-immigrant visa) nằm trong nhóm visa làm việc của Mỹ, có giá trị tương tự Giấy phép Lao động (Work Permit). Loại visa này có thời hạn tối đa 7 năm tùy vào điều kiện của hồ sơ. Đối tượng chính của loại visa L-1A là doanh nhân, nhà quản lý cấp cao trong nước có nhu cầu sang thị trường Mỹ để phát triển công việc đầu tư, kinh doanh. Nhà đầu tư và gia đình có cơ hội định cư Mỹ vĩnh viễn khi nộp hồ sơ diện EB1-C sau đó.

Để được cấp visa thương gia L-1A, đương đơn phải đạt những điều kiện như: Đã làm việc cho Công ty tại Việt Nam tối thiểu một năm trong 3 năm trước lúc nộp đơn, giữ vai trò quản lý cấp cao hoặc Giám đốc trong Công ty; Công ty tại Việt Nam đã hoạt động tối thiểu một năm, có lợi nhuận và đóng thuế doanh nghiệp đầy đủ; Công ty tại Mỹ hoặc dự định mở tại Mỹ và Công ty tại Việt Nam bắt buộc mang quan hệ buộc ràng mang nhau như doanh nghiệp mẹ-con, chi nhánh, phòng giao dịch…

  • Định cư diện cần lao phổ biến EB-3

Chương trình EB-3, là chương trình nhập cư dành cho cần lao phổ quát được một nhà tuyển dụng tại Mỹ bảo lãnh & chỉ định sang Mỹ làm việc. Đây là chương trình cấp thẻ xanh trực tiếp, cho phép lao động được đưa cả gia đình, bao gồm vợ/chồng và con chiếc dưới 21 tuổi nhập cư vào Mỹ.

Đối với chương trình Visa EB-3, nhà phỏng vấn tại Mỹ sẽ là doanh nghiệp bảo lãnh và cung ứng việc làm cho lao động nhập cư. Họ cần chứng minh được với Bộ Lao động Mỹ rằng họ đã trải qua 1 giai đoạn tuyển dụng nhiều và ko thành công mang thị trường cần lao tại Mỹ và không thể tìm thấy một người lao động trong nước nào với thể gánh vác được vị trí đang bắt buộc tuyển. Đồng thời buộc phải chứng minh khả năng tài chính để tiêu dùng lao động nước không tính sở hữu công việc toàn thời gian và lâu dài.

Chứng mình tài chính định cư Mỹ là gì?

Chứng minh tài chính (Financial Proofing) là hoạt động chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ về tài chính nhằm chứng minh với Cục di trú và nhập tịch Mỹ (USCIS) rằng bản thân hay doanh nghiệp nào đó (đương đơn) với đủ năng lực tài chính để sinh sống, khiến việc, thăm thân, chữa bệnh… tại Mỹ theo các mục tiêu cụ thể đã khai báo trong hồ sơ xin cấp Visa.

Việc chứng minh tài chính thành công là bắt buộc bắt buộc và quan yếu bậc nhất khi USCIS phê duyệt hồ sơ nhập cư hay cấp thẻ xanh cho người nước bên cạnh vào Mỹ.

Tại sao cần chứng minh tài chính khi xin Visa định cư Mỹ?

Tại Mỹ hay các nước Châu Âu, vấn đề nhập cư, trú ngụ phạm pháp từ lâu đã vươn lên là gánh nặng cực kỳ to cho vấn đề an ninh, kinh tế – xã hội của các nước này. Vì vậy, đối sở hữu các chương trình nhập cư, cấp Visa cho người nước ngoài, lãnh sự quán Mỹ luôn phải đương đơn chứng minh tài chính của bản thân. Đó sẽ là căn cứ để USCIS nhận định đương đơn với nhập cư vào Mỹ đúng mục tiêu đã đăng ký không? tránh việc bạn sẽ sang đó rồi trốn ở lại trú ngụ bất hợp pháp. Cư trú và cần lao phi pháp tại Mỹ sẽ ko buộc phải đóng thuế cho nhà nước Mỹ cũng như gây tiềm ẩn những bất ổn cho an ninh, kinh tế, an sinh của Mỹ.

Đặc biệt, đối với những hồ sơ định cư diện đầu tư như EB-5, bạn phải chứng minh được năng lực tài chính để bảo đảm việc đầu tư của bạn là hoàn toàn chuẩn xác và bạn mang đủ khả năng tài chính để chi trả hoặc thực hành các hoạt động kinh doanh và đóng thuế đầy đủ.

Hồ sơ chứng minh tài chính khi định cư Mỹ

Tùy thuộc vào việc bạn định xin visa nhập cư vào Mỹ theo diện nào thì giấy tờ chứng minh tài chính sẽ theo các quy định của chương trình đó. Đối mang giấy tờ chứng minh tài chính nhằm định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 sẽ bao gồm:

Chứng minh xuất phát số tiền đầu tư (800,000 USD/suất đầu tư trong vùng TEA; hoặc 1,050,000 USD/suất đầu tư ngoài vùng TEA) từ: Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp; Thu nhập cá nhân: tiền lương, tặng, cho, thừa kế…; Từ bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

Tùy thuộc vào nguồn vốn của nhà đầu tư đã đăng ký, bạn mang thể bắt buộc nộp những tài liệu sau: Báo cáo/sao kê của Ngân hàng, Hồ sơ việc làm, Hồ sơ kế toán doanh nghiệp, Hồ sơ đầu tư, Hồ sơ vay vốn, Hoàn thuế, Chứng từ tài sản, Hồ sơ bán tài sản, Hợp đồng quà tặng

Đặc biệt, trong một số trường hợp USCIS  sẽ yêu cầu tài liệu về đường đi đầy đủ của tiền từ nguồn tới trương mục ký quỹ của dự án EB-5. Ví dụ: nếu một nhà đầu tư đang dùng lợi nhuận vốn kiếm được từ việc bán bất động sản cho khoản đầu tư EB-5. Họ sở hữu thể buộc phải chế tạo những tài liệu sau:

  • Bằng chứng về những nguồn vốn hợp pháp để mua tài sản bất động sản (ví dụ: hồ sơ việc làm, hồ sơ kế toán kinh doanh. Hồ sơ thừa kế)
  • Chứng thư tậu của cải bất động sản
  • Chứng thư bán tài sản bất động sản
  • Thẩm định giá về giá trị thị trường của của cải bất động sản
  • Một bảng sao kê nhà băng cho thấy số tiền bán được gửi vào tài khoản nhà băng nước không tính của nhà đầu tư.

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH THẨM ĐỊNH GIÁ.
Đ/c: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: – 0929.17.27.86.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinhgia.net

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.